Tự động hóa tại doanh nghiệp dường như là xu hướng tất yếu. Không còn nghi ngờ gì nữa, tự động hóa đóng một vai trò quan trọng đáng kể trong tương lai của công việc.

Triển vọng tự động hóa doanh nghiệp

Đây không phải là lần đầu tiên trong lịch sử loài người, sự đổi mới và tự động hóa đã làm gián đoạn thị trường việc làm. Nhưng không giống như các cuộc cách mạng công nghệ trước đây vốn đã thay thế nhiều lao động chân tay, sự ra đời của Tự động hóa thông minh (IA) và số hóa ngày càng tăng sẽ thay đổi văn phòng làm việc nhanh hơn bao giờ hết.

Những triển vọng như vậy nghe có vẻ khủng khiếp, nhưng thực tế là những thay đổi bắt nguồn từ tự động hóa có thể sẽ diễn ra dần dần. Điều này giúp người lao động có nhiều thời gian để thích nghi. Hơn nữa, tự động hóa sẽ mang đến những cơ hội mới và mức độ hiệu quả chưa từng có trước đây. Khi nhiều công việc cũ bị loại bỏ, chúng sẽ được thay thế bằng những công việc mới và công việc trên diện rộng sẽ nhận được sự thay đổi năng suất xứng đáng.

 Để nắm bắt được đỉnh cao của làn sóng tương lai này và giảm thiểu các tác động tiêu cực đến triển vọng việc làm, mỗi nhân viên cần hiểu biết sâu sắc về tương lai của tự động hóa tại nơi làm việc và cách tự động hóa sẵn sàng thay đổi cách chúng ta làm việc. Dưới đây là những điều bạn nên biết về kết quả tiềm năng của nơi làm việc kỹ thuật số tự động và doanh nghiệp của bạn có thể hưởng lợi như thế nào.

Tự động hóa tại nơi làm việc

Công nghệ Tự động hóa Intelligence Automation (IA) đã để lại dấu ấn trên các không gian văn phòng trên toàn thế giới, dưới hình thức tự động hóa quy trình làm việc và quy trình. Kiểu tự động hóa này tập trung vào các nhiệm vụ nhỏ, lặp đi lặp lại tồn tại trong nhiều ngành. Những công việc lặp đi lặp lại hàng ngày này có thể khác nhau, từ thu thập dữ liệu đến gửi email cho khách hàng.

Khi nói đến tập hợp hành động hạn hẹp này, tự động hóa vượt trội hơn nhiều so với bất kỳ khả năng nào của con người. Tuy nhiên, mạnh mẽ như IA và Trí tuệ nhân tạo (AI), chúng không khiến mọi người mất việc. Ngược lại, tự động hóa thông minh đang trao quyền cho nhân viên tại nơi làm việc. 

Màn hình xử lý công việc và cập nhật tiến độ trên Dogoo Office

Quy mô của thị trường tự động hóa quy trình kinh doanh trên toàn thế giới đã tăng từ 5,1 tỷ USD năm 2016 lên khoảng 12,7 tỷ USD vào năm 2021, là bằng chứng cho thấy các công ty sẵn sàng chi cho công nghệ này để nâng cao lợi nhuận của họ. Hơn nữa, tự động hóa mang lại lợi ích cho người lao động trong nhiều tổ chức vì nó cải thiện năng suất của họ và giải phóng họ khỏi sự nhàm chán khiến họ mất tập trung vào các trách nhiệm cốt lõi.

Ví dụ về tự động hóa hỗ trợ nhân viên

Hãy xem xét hàng loạt công cụ tự động hóa được bộ phận marketing sử dụng trên thị trường. Chúng không được thiết kế để thay thế toàn bộ nhóm làm việc. Thay vào đó, những nền tảng này trao quyền cho các nhóm kinh doanh tập trung vào các vấn đề cấp cao hơn bằng cách giảm bớt gánh nặng quản lý khách hàng tiềm năng, chăm sóc email và các loại “công việc bận rộn” tẻ nhạt khác.

Tương tự, các công cụ lập kế hoạch thông minh như doCalendar giúp loại bỏ công việc mệt mỏi của nhân viên văn phòng khi cố gắng lên lịch các cuộc họp và gửi thông báo đến mọi người. Thay vào đó, họ có thể xử lý quá trình này một cách tự động. 

Phần mềm doCalendar giúp bạn đặt lịch và xác nhận lịch dễ dàng

Có rất nhiều ví dụ khác về việc tự động hóa hỗ trợ người lao động làm việc hiệu quả hơn. Sự nâng cao khả năng của con người này là một phần của chiến lược chuyển đổi số doanh nghiệp rộng lớn hơn được hỗ trợ bởi tự động hóa thông minh.

Tổng kết

Bằng cách cân bằng AI, Machine Learning (ML) và tự động hóa quy trình thông minh, doanh nghiệp có thể cải thiện quy trình và quy trình làm việc của mình đồng thời nâng cao hiệu quả. Đây là tương lai của tự động hóa tại nơi làm việc, nhưng làm thế nào bạn có thể bắt đầu áp dụng những công nghệ này hiệu quả và thu được những lợi ích cho doanh nghiệp của chính mình?

Trên đây là những lý giải tại sao doanh nghiệp dễ dàng gia tăng doanh thu, tối ưu chi phí khi lựa chọn tự động hóa doanh nghiệp. Đừng ngần ngại số hóa doanh nghiệp của bạn ngay với Bộ giải pháp Dogoo Office. Dùng thử miễn phí 15 ngày ngay hôm nay!

Dogoo.vn